Thứ Ba, 30 tháng 7, 2013

Đặc sản cá hồi Mẫu Sơn – Lạng Sơn



Sau khi được nuôi thể nghiệm nhiều lần không thành công do thiếu kinh nghiệm và kỹ thuật, Trong những năm gần đây ông Hoàng Văn Tạ chủ nhà nghỉ Xứ Hoa Đào đã lặn lội đi khắp các địa phương có nuôi cá hồi để học tập kinh nghiệm về Mẫu Sơn Ông Tạ đã nuôi thí nghiệm thành công, mang thứ ẩm thực thượng hạng có nguồn gốc từ Châu Âu cung cấp cho nhu nhà tiêu dùng của Khách du lịch, đồng thời tạo cho Mẫu Sơn một điểm tham quan mới, với những du khách muốn khám phá, tìm hiểu về quy trình kỹ thuật nuôi loài cá này, cũng như cung ứng nhu cầu thưởng thức hương vị độc đáo của các món ăn được chế biến từ cá hồi Mẫu Sơn.

Giờ, đến với Mẫu Sơn, cá hồi vân đã có trong thực đơn và nhanh chóng trở nên một món ẩm thực hấp dẫn với nhiều đối tượng khách du lịch trong và ngoài nước.

Cá hồi có thể được chế biến thành rất nhiều món ăn độc đáo như: gỏi, lẩu, cháo, trứng cá hấp, cá hun khói, salad rau xanh ăn kèm cá hồi tẩm sốt cam và tiêu xanh, cá hồi nhồi dưa chuột, hay chỉ đơn giản là cá hồi nướng…đã mang đến cho du khách hương vị hấp dẫn khó quên của món ẩm thựccá hồitại Mẫu Sơn.

Theo nhận xét của nhiều chuyên gia về thủy sản, Mẫu Sơn có điều kiện khí hậu, nguồn nước rất hợp cho việc nuôi cá hồi, cá tầm.. Chất lượng cá hồi được nuôi tại Mẫu Sơn tốt, hàm lượng dinh dưỡng cao, thơm ngon màu sắc không thua kém so với bất cứ loại cá hồi nào được du nhập và đang dùng tại Việt Nam.

Cùng với các giá trị du lịch độc đáo về tự nhiên và văn hóa các dân tộc thiểu số, cá hồi đã có sức lôi cuốn mạnh mẽ với đông đảo khách du lịch đến với Mẫu Sơn. Đây là hương vị mới của Mẫu Sơn dành cho bất cứ ai yêu mến và gắn bó với con người và mảnh đất linh thiêng này./.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét