Thứ Năm, 9 tháng 1, 2014

Mùa lạnh. mới nhất nấu ăn đừng quên cây sả.

Là món ăn đặc sản và dùng cho các trường hợp viêm gan vàng da

Mùa lạnh, nấu ăn đừng quên cây sả

Nước gội đầu : lá sả 50g. Rắn rết; đun nước gội đầu.

Dưa leo. Sau đó thêm nước gia vị phù hợp. Ăn thêm cùng với nước chấm gừng tỏi. Liều dùng. Ướp. Vàng da. Chỉ khái. Ngó sen 200g.

Ho sốt. Gừng. Ho viêm họng. Lợi thủy. Xương sông rửa sạch. Mỗi thứ 1 - 3 quả.

Gừng đập giập. Cách dùng: 8 - 20g dưới dạng tươi. Các món ăn nấu từ thịt chó. Dễ tiêu. Viêm khí phế quản. Suy nhược cơ thể. Lá lốt. Gừng tươi 1 củ. Cá nấu sả : cá lóc 1 - 1. Ướp với nửa gói cari và sả đập giập băm nhỏ. Viêm gan vàng da. Để khoảng 15 - 30 phút.

Hành tây thái lát nhỏ. Thêm bột cari. Cho hành tây. Nấu nước gội đầu. Khế chua và các loại rau salad. Suy nhược cơ thể. Sốt nóng. Lá tre 50g. Nấu. Đổ ra bát. Tỏi gia vị. Liều lượng hợp. Cúc tần 50g. Sả mùi thơm. Dùng cho các trường hợp phù nề. Nước sánh lại. Tỏi củ giã nát. Trộn đều. 5kg. Ớt. Cách dùng sả làm thuốc Nồi nước xông cảm cúm.

Sả vị cay tính ấm; vào kinh phế và vị. Hành tây 1 củ. Cá làm sạch cắt khúc. Cho khoai và cà chua vào xào lại

Mùa lạnh, nấu ăn đừng quên cây sả

Tỏi; khoai lang. Rửa sạch.

Cari. Bò nướng quấn sả dùng cho trường hợp ăn kém chậm tiêu. Gừng. Ho có đờm. Cho mùi tàu.

Khoai lang. Nhỏ vào cốc nước cho uống Ếch ướp sả xào lăn dùng cho các trường hợp phù nề. Bồ kết 10 quả.

Chữa đầy bụng. Cà chua bổ đôi. Dầu vừng. Hậu phác mỗi vị 6 - 12g. Viêm đường tiết niệu. Sả 2 - 3 củ. Để trong 10 - 15 phút. Cùng bột tiêu. Đau bụng: Tinh dầu sả 3 - 6 giọt. Hương nhu 50g. Ớt và ngó sen ngâm chua. Tỏi tươi. Theo Đông y. Xì dầu. Viêm gan vàng da. Hãm. Muối. Vừa thơm vừa mượt tóc. Viêm khí phế quản.

Khoai tây gọt vỏ thái lát to (2 x 4cm). Lá lốt và xương sông vừa đủ. Món ăn có sả Ốc xào sả ngó sen: ốc hương (hoặc ốc lồi) 2kg.

Đun cho chín nhừ. Viêm khí phế quản. Cho ếch vào xào nhanh với to lửa cho chín. Sả 3 - 5 củ. Ớt xanh và các gia vị khác. Hành. Nấu nước xông. Giã nát xát lên vết chàm trẻ thơ.

Sả là loại gia vị thông dụng có mặt trong nhiều món ăn của người dân Việt Nam. Đun sôi dầu rán. Lạc rang giã vụn. Tiêu. Đem ốc đã ướp gia vị sả gừng ớt xào lại trên chảo cho ngấm mắm muối. Trị tiêu chảy: Rễ sả. ; Các món cá mắm cũng thường được chế biến với sả để khử mùi vị khó chịu. Trộn đều với thịt bò. Nhức đầu : lá sả 50g.

Có tác dụng tiêu thực. Hầm nhừ. Ngang 4cm để sẵn; sả băm nát vụn. Làm trơn tóc sạch gàu

Mùa lạnh, nấu ăn đừng quên cây sả

Bò nướng ướp sả : thịt bò 1kg. Ốc ngâm. Mắm và các gia vị hợp. Vỏ rụt. Đem ướp trộn đều với ốc. Để chảo nóng. Chặt làm 3 để khô nước. Luộc chín.

Ớt. Nhưng ít ai biết về tác dụng phòng và chữa bệnh của cây sả. Dùng làm món ăn đặc sản và cho trường hợp ăn kém chậm tiêu. Ít muối mắm. Làm ngon miệng. Ếch ướp sả xào lăn : ếch 1kg. Đặc biệt trong mùa lạnh.

Đập khêu lấy ốc thịt. Ướp thịt ếch với sả đã băm nhỏ. Bỏ vỏ xác; ngó sen ngâm chua thái lát để sẵn; sả đập thái vụn; thêm ít gừng.

Cà chua. Sắc uống trong ngày Chữa chàm con nít: Rễ sả 30 - 50g. Thịt dê. Sốt. Thịt bò lau khô thái mảnh dài 8cm. Sốt nóng. Phòng tránh bệnh về tóc và da đầu. Dùng cho các trường hợp ăn kém. Chanh. Viêm họng. Củ gấu. Chuẩn bị thêm mùi tàu. Ướp trong 30 phút đến 1 giờ.

Dùng cho các trường hợp phù nề. Cho ít nước. Chậm tiêu. Đổ nước sốt lên mặt bát ốc vừa xào là được. Lá bưởi 50g. Kích thích tiêu hóa. Sả 3 - 5 củ (cả lá non). Lá sả trừ được ruồi muỗi. Rán qua. Bột cari. Dầu vừng và gia vị thích hợp. Vỏ quýt. Cho cá lóc đã ướp sả và bột cari vào.

Chuẩn bị thêm nước sốt có gừng tỏi. Củ sả 2 - 3 củ. Lá lốt xương sông vào giữa và cuộn lại đem nướng trên lửa than. Đặt từng miếng thịt bò đã ướp trên thớt hoặc khay. Ếch làm sạch. Mần trầu 50g. Khoai tây. Đường. Tiêu.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét