Chủ Nhật, 27 tháng 10, 2013

Lò phương pháp hủ tiếu hút khách tham quan.

Nhờ vậy

Lò hủ tiếu hút khách tham quan

Theo TNO. Khách chen nhau quan sát dưới sự dẫn giải của chỉ dẫn viên là anh Huỳnh Ngọc Diệp (26 tuổi. Anh Diệp thành thạo tiếng Anh và còn nói được tiếng Đức. Vậy là gia đình Sáu Hoài nghĩ đến việc phải phục vụ khách món hủ tiếu lừng danh Nam bộ. Quyến rũ khách nước ngoài là chiếc cầu khỉ cheo leo. Ông Sáu Hoài cho biết tháng 8. Gồm khu sản xuất với các công đoạn thủ công: vo gạo. Giữ nghề qua 3 thế hệ Lò hủ tiếu Sáu Hoài là đời thứ ba trong một gia đình truyền thống làm hủ tiếu thủ công.

Khách nước ngoài từ nhiều năm qua khi đến Cần Thơ tham quan chợ nổi Cái Răng đều xuôi thuyền ghé bến Sáu Hoài. Lò dò trên thân cau già lần bước qua cầu với tiếng cười ưa.

Đó là hủ tiếu nước. Khách đến để xem từng công đoạn sản xuất thứ “nui” độc đáo làm nên món lót lòng đặc sắc miền Tây. Khách đến lò hủ tiếu Sáu Hoài tự bỏ tiền tham quan. Nếu muốn khách có thể mua đem về.

Khách nước ngoài tỏ ra thích với món “pizza hủ tiếu” Từ bến đò bước lên. Khách đối diện tấm bảng to với hàng chữ tiếng Anh: “Welcome to Sáu Hoài’s Rice noodle factory orchard garden”. Có thể sánh ngang hàng phở Bắc tên tuổi. Đến khi hủ tiếu mềm không còn được chuộng.

Nhưng người “sáng tạo” ra chúng là anh Huỳnh Ngọc Diệp. Xà lách. Cầu chỉ dài 2. 5 m nhưng vị khách nào cũng hồi hộp bám tay vịn. Đặc biệt là những vật dụng xưa như: đèn dầu. Vợ ông Sáu Hoài. Đánh. Đó là bộ trường kỷ bằng cẩm lai.

Ngâm. Điểm xuyết màu xanh hành lá xắt nhỏ và màu đỏ lợt tương ớt mà nó đã làm thực khách khoái khẩu với tiếng “nổ” giòn giòn trong răng. Vơ các món hủ tiếu này đều do bà Nguyễn Thị Diễm Thúy. Bòng. Bình bông. Tráng. Món “nhứt dương chỉ” ở lò là hủ tiếu chiên “sáng chế” gần đây và được thực khách khoái khẩu không ngớt lời gọi thêm. Mãn nhãn với các thao tác làm nên sợi bánh màu trắng đục từ bột gạo.

Sáu Hoài (tên thật Huỳnh Hữu Hoài) lặn lội qua Sa Đéc (Đồng Tháp) làm công rồi học nghề làm hủ tiếu bột lọc. Lò hủ tiếu của ông tồn tại và phát triển đến ngày nay.

Gút. Thịt khìa cùng rau thơm. Đó là loại hủ tiếu mềm.

Dẹp như rế nồi đem chiên vàng. Khách dạo một vòng tham quan vườn nhà Sáu Hoài với nhiều cây ăn trái.

Học sinh Phan Tôn Tịnh Hải - chuyên gia ẩm thực có “sao”. Lò hủ tiếu Sáu Hoài còn bày thêm món hủ tiếu chiên có nhưn. Bộ ngựa 3 tấm (mỗi tấm dày 10 cm). Con thứ hai của ông chủ Sáu Hoài). Đẹp theo phong cách dân dã miệt vườn.

Tới đây khu này sẽ xây dựng thêm 14 phòng nữa mới đủ sức cho khách lưu trú và chỉnh trang lại cho sạch. Nhiều vị khách Tây thưởng thức xong đã đặt cái tên nửa Tây nửa ta cho món này là “pizza hủ tiếu”. Phơi. Điện thoại quay số bằng tay. Tivi đen trắng 9 inches… Pizza hủ tiếu Để khách đến lò hủ tiếu “coi trơn” đâu được.

Tùy hỉ và được thưởng thức hủ tiếu chiên miễn phí. Gồm nước cốt dừa. Ta cũng ưa dù chỉ duy nhất thịt nạc thăng làm “nhưn”.

Món này Tây khoái. Tiếng cười đó còn được tả khi khách được ngắm nhìn một số vật gia bảo của họ Huỳnh. Dưa leo chấm nước mắm ớt pha đặc. Tiếng Pháp. Cho vào lu nước quậy lấy tinh bột. 2013 lò hủ tiếu của ông đã đưa vào hoạt động homestay với 6 phòng. Chưa thỏa mãn với sáng tạo ẩm thực. Cắt. Lò hủ tiếu Sáu Hoài tọa lạc trên diện tích rộng 5. Đứng bếp. Chỉ là hủ tiếu làm thành bánh tròn.

000 m2. Đặc biệt là sa pô và thanh trà. Xay. Nước lèo được hầm kỹ với xương ống heo (chứ không dùng xương cổ) nên chất ngọt béo đằm thắm hòa vị ngọt của tôm khô và khô mực. Như một lời chào mời thân thiết níu chân mọi người.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét